9 Bài thuốc dân gian trị bệnh đau dạ dày hiệu quả

Ăn uống không hợp lí,lạm dụng bia rượu,sử dụng thuốc lá một cách vô độ… là những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau dạ dày. Nếu không chữa trị kịp thời và tận gốc,căn bệnh này rất dễ biến chứng sang loét dạ dày,thậm chí là ung thư dạ dày. 

Cách trị bệnh đau dạ dày hiệu quả

1. Đu đủ tươi

  Lấy  3-4 quả,ép lấy nước cốt,chia làm 3 lần uống hoặc sử dụng đu đủ,táo tây, lấy mỗi thứ 30g đem sắc lấy nước uống. Bài thuốc này chỉ hỗ trợ giúp giảm đau dạ dày chứ không có tác dụng chữa trị bệnh, vì thế không nên ăn đu đủ quá nhiều.

2. Chuối và mật ong 

   - Chuối tiêu xanh, non (khi chất nhầy vẫn còn phía trong)

   - Mật ong

   - Cách làm:

       + Sau khi tước bỏ vỏ ngoài rồi đem ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát, chuối xanh đem thái lát mỏng, phơi khô và nghiền thành bột.

       + Trộn bột chuối với mật ong, ve thành viên tròn nhỏ để uống hoặc ăn luôn.

3. Hạt bưởi

    Lấy 100g hạt bưởi bỏ vào 200ml nướcjj nóng, để yên trong 2-3 giờ. Sau khoảng thời gian này, ta sẽ có một cốc nước màu trắng nhầy trông như thạch. Mỗi ngày một lần, bạn uống thứ nước này sau khi ăn khoảng 2 giờ cho đến khi nào hết đau thì thôi.

4. Đinh hương

     Đinh hương có tác dụng trong việc chữa trị tình trạng hay nôn mửa và nấc do bệnh dạ dày gây nên . Bài thuốc như sau: đem 15 hạt đinh hương nhét vào 1 quả lê đã được khoét rỗng ở giữa,sau đó hầm chín để ăn.

 5. Chuối hột

     - Chuối hột đem sao khô, nghiền thành bột rồi hoà với nước để uống

     - Hoặc dùng chuối sứ xanh, sau khi phơi khô ở nhiệt độ thấp thì nghiền thành bột, dùng chuối chín chấm vào bột rồi ăn hoặc có thể pha nước uống.

 6. Mật ong

Đây là bài thuốc chữa bệnh viêm loát dạ dầy mãn tính, loét dạ dầy.

  - Chuẩn bị

      Mật ong: 0,5kg

      Bột mì:   150g

      Bột soda: 200g

- Cách dùng: Vừa đun vừa khuấy mật ong trên lửa nhỏ cho đến khi mật ong hơi có bọt màu vàng thì rắc bột mì vào, khuấy đều, sau đó cho tiếp bột soda tiếp tục khuấy tới khi tan hết là được. Để bài thuốc trên có hiệu quả, bạn hãy uống nó trước bữa ăn 20 phút, mỗi lần 1 thìa.

7. Tim lợn

     Lấy 1 quả tim lợn thái lát mỏng với hạt tiêu trắng và gia vị, sau hấp chín và ăn vào bữa sáng khi bụng đói, làm liên tục trong 7 ngày sẽ có kết quả tốt.

8. Hoa mướp đắng

     Hoa mướp đắng phơi khô, nghiền thành bột rồi hoà với nước uống.

9. Quả sung

      Kinh nghiệm dân gian cho biết quả sung cũng chữa đau dạ dày hiệu quả. Sao khô quả sung và nghiền thành bột. Mỗi ngày pha khoảng 6-9g bột với nước 

     ấm, uống 2,3 lần trong ngày sẽ giúp bệnh viêm loát dạ dày, tá tràng của bạn có biến chuyển tốt.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục: